Hội thảo: “Tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo”

Hội thảo

“Tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu

xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo”

 

Thực hiện “Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025” theo Quyết định 126 QĐ/TTg ngày 25/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26 tháng 12 năm 2019, Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội thảo tổng kết thực hiện các nhiệm vụ KHCN nghiên cứu xây dựng thực nghiệm công trình trên biển đảo.

 

Tới dự Hội thảo có lãnh đạo Vụ KHCN và Môi trường Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Viện nghiên cứu, các trường đại học và các nhà khoa học nghiên cứu về vật liệu xây dựng và các công trình xây dựng. Quan tâm đặc biệt đến chủ đề này, đại diện Hội Bê tông Việt Nam có Chủ tịch Hội PGS. TS. Lê Trung Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội TS. Trần Bá Việt, Trưởng Bộ môn Vật liệu xây dựng, trường đại học Thủy lợi, Trưởng Ban Thông tin và Truyền thông của Hội PGS. TS. Vũ Quốc Vương  đã tham dự Hội thảo.

 

Hội thảo đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu giải pháp kết cấu lắp ghép sử dụng bê tông tính năng cao cho công trình xây dựng trên đảo” của Viện KHCN Xây dựng; Đề tài “Nghiên cứu giải pháp bảo vệ gia cường kết cấu công trình xây dựng trên các đảo xa, đảo gần bờ và các công trình ven bờ chịu chấn động do nổ trong quá trình thi công” do Học viện kỹ thuật quân sự (Bộ quốc phòng thực hiện).

 

Hội thảo đã ghi nhận những kết quả bước đầu sau gần một năm thực hiện Quyết định số 126/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và kiến nghị một số giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình đã được xây dựng nhằm góp phần phát triển bền vững cơ sở hạ tầng cho khu vực biển đảo, nghiên cứu các giải pháp đối phó với biến đổi khi hậu.

 

Dưới đây là một số hính ành tại Hội thảo:

 

 

Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

Tổng số truy cập: 641908

Số người đang online: 11

Lượt xem theo ngày: 42