Hội thảo “PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY VÀ CẤU KIỆN KHÔNG NUNG CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”.

HỘI THẢO KHOA HỌC

“PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY VÀ CẤU KIỆN KHÔNG NUNG CHO

CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG – THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”

 

Ngày 27/9/2019 tại TP. Hồ Chí Minh, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hội Bê tông Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Vật liệu xây dựng đã tổ chức thành công Hội thảo “PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY VÀ CẤU KIỆN KHÔNG NUNG CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG - THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP”.

 

Tham dự Hội thảo có Ông Phạm Văn Bắc – Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, ông Lê Trung Thành – Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam, Ông Trần Bá Việt – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội,  các ông Phan Khắc Long, Lương Đức Long – Phó Chủ tịch Hội, ông Phan Hữu Duy Quốc, ông Nguyễn Thanh Vũ, ông Mai Ngọc Tâm - Ủy viên thường vụ BCH Hội, ông Vũ Hải Nam – Vụ KHCN và MT, ông Hoàng Vĩnh Toàn – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Xây dựng, ông Tông Văn Nga – Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, ông Nguyễn Quang Cung – Chủ tịch Hiệp hội Xi măng Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP. Hồ Chi Minh, Lãnh đạo một số sở Xây dựng ở Nam Trung bộ, Tây nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Tham gia Hội thảo còn có hơn 160 đại biểu đến từ các cơ sở sản xuất vật liệu xây và cấu kiện không nung (VLX & CKKN), các công ty tư vấn thiết kế xây dựng dân dụng và công nghiệp, các đơn vị thi công và các chủ đầu tư, các viện nghiên cứu và các trường Cao đẳng, Đại học.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được hơn 20 bài tham luận, các bài tham luận đã được in trong cuốn Kỷ yêu Hội thảo làm tài liệu tham khảo. Trong đó, Hội thảo đã trực tiếp theo dõi trình bày các tham luận sau:

 - “Chính sách phát triển VLXKN ở Việt Nam” của ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng.

- “Một số kết quả nghiên cứu phát triển VLX & CKKN thuộc chường trọng điểm quốc gia và hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về VLX & CKKN” của TS. Vũ Hải Nam, chuyên viên Vụ KHCN và MT – Bộ Xây dựng.

- “Kết quả thực hiện dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam đến tháng 9/2019” của TS. Võ Quang Diệm, chuyên gia dự án UNDP.

- “Kỹ thuật thi công lắp dựng và hoàn thiện tấm tường Eurowall Phan Vũ” của Công ty CP Đầu tư Phan vũ.

- “Giải pháp tấm tường Acotec và Công nghệ bê tông đúc sẵn cho nhà cao tầng” của ông Mai Đình Thái Chiêu và Văn Công Thi, Công ty TNHH Rieckermann Việt Nam.

- “Máy sản xuất gạch không nung của Tạp đoàn QGM (Trung Quốc) của ông Tim Zhang.

- “Các loại vật liệu phụ trợ nâng cao chất lượng thi công vật liệu xây không nung” của TS. Thái Duy Sâm, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam.

- “Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng tường và dự báo xu thế ở Việt Nam” của Nhà sáng chế Đỗ Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty CP Sáng tạo công nghệ Việt.

- “Đánh giá hiệu quả sử dụng sản phẩm Nucewall cho tường và sàn các công trình nuôi chim yến ở phía Nam” của ông Trịnh Trung Dũng, Phó Giám đốc Công ty CP tường nhẹ Nucewall.

Đặc biệt, tại Hội thảo nhiều đại biểu đã phát biểu nêu thực trạng sản xuất và sử dụng ở đơn vị, địa phương với thực tế sống động. Tình trạng sản xuất ồ ạt, không quan tâm đến chất lượng đã không còn; kinh nghiệm sản xuất và sử dụng cũng đã được nâng cao, do đó hiện tượng nứt thấm cũng đã giảm, VLX & CKKN ngày càng tham gia rộng rãi trên thị trường minh chứnè g cho sự đúng đắn về chủ trương phát triển loại vật liệu này theo Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Một số ý kiến phát biểu tại Hội thảo đã nêu ra một số vấn đề còn bất cập, làm hạn chế sử dụng VLX & CKKN và kiến nghị một số giải pháp làm cho VLX & CKKN ngày càng phát triển, đảm bảo mục tiêu của Chính phủ sản xuất và sử dụng loại vật liệu này đạt tỷ lệ thay thế gạch đất sét nung khoảng 30%- 40% vào năm 2020.

 

Hội Bê tông Việt Nam trân trọng cảm ơn Công ty cổ phần Đầu tư Phan Vũ, Công ty Sika Hữu hạn Việt Nam, Công ty TNHH BASF Việt Nam, Công ty TNHH Rieckermann Việt Nam và Công ty CP Sáng tạo công nghệ Việt đã hỗ trợ Ban tổ chức, góp phần làm cho Hội thảo thành công tốt đẹp. Ban tổ chức cũng trân trọng cảm ơn các đại biểu đã đến tham dự và có các bài thuyết trình, có nhiều ý kiến quý báu cho Hội thảo.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo.

Phát biểu chào mừng của ông Phan Khắc Long, Phó Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam, Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư Phan vũ, PhóTrưởng Ban thường trực Ban tổ chức Hội thảo

Ông Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, thừa ủy nhiệm của Lãnh đạo Bộ Xây dựng phát biểu chỉ đạo Hội thảo

Phát biểu khai mạc của ông Lê Trung Thành, Chủ tịch Hội Bê tông Việt Nam, Viện trưởng Viện Vật liệu xây dựng, Trưởng Ban Ban tổ chức Hội thảo

Ông Trần Bá Việt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Bê tông Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình và điều hành hội thảo

Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội VLXD Việt Nam, phát biểu kiến nghị về giải pháp cho sự phát triển VLX và CKKN trong thời gian tới

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty CP Đầu tư Phan Vũ, Công ty Sika hữu hạn Việt Nam, Công ty TNHH Basf, Công ty TNHH Rieckermann Việt Nam

Tin từ Văn phòng Hội Bê tông Việt Nam

 

Tổng số truy cập: 641907

Số người đang online: 10

Lượt xem theo ngày: 42